NewsArticles

4 Cách Kết Nối Máy Tính Với Tivi Để Tận Hưởng Giải Trí Đỉnh Cao
08 Tháng Ba 2023 :: 10:45 SA :: 211 Views :: 0 Comments :: Blog

Kết nối máy tính với tivi là một cách để bạn có thể xem các nội dung từ máy tính của mình lên màn hình lớn của tivi, đặc biệt là khi muốn xem các nội dung phim, hình ảnh, hoặc chơi game trên màn hình lớn. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn một số cách kết nối máy tính với tivi

[MỤC LỤC]

Cách kết nối máy tính với tivi

Trên thực tế có nhiều cách kết nối máy tính với tivi, tùy vào điều kiện mà bạn có thể áp dụng cho phù hợp. Và dưới đây là những cách thông dụng nhất.

1. Cách kết nối máy tính với tivi bằng cáp HDMI

Kết nối bằng cáp HDMI: Đây là cách kết nối phổ biến nhất. Bạn chỉ cần cắm cáp HDMI vào cổng HDMI của máy tính và tivi, sau đó chọn nguồn tín hiệu HDMI trên tivi để kết nối. Nếu tivi của bạn không có cổng HDMI, bạn có thể sử dụng các cổng khác như VGA, DVI hoặc DisplayPort và sử dụng các chuyển đổi tín hiệu để kết nối.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nối 1 đầu dây cáp "HDMI" với cổng "HDMI" trên laptop của bạn.
Cách kết nối máy tính với tivi
Nối cổng HDMI trên Laptop
 • Bước 2: Nối tiếp đầu "HDMI" còn lại lên trên tivi.
Cách kết nối máy tính với tivi
Nối cổng HDMI trên Tivi
 • Bước 3: Trên tivi bạn sử dụng remote bấm chọn nguồn vào của tivi là "HDMI 2" (tương ứng với cổng HDMI mà bạn đã cắm phía trên tivi).
 • Bước 4: Bấm chọn tổ hợp phím Windows + P trên laptop.
Cách kết nối máy tính với tivi
Nhấn tổ hợp Ctr + P
 • Bước 5: Chọn "Duplicate" vậy là xong.
 • Bước 6: Sau khi đã ghép nối thành công, bạn sẽ dễ dàng trình chiếu mọi nội dung từ laptop lên màn hình lớn của tivi để mọi người cùng xem.

2. Cách kết nối máy tính với tivi bằng Wifi Display 

Kết nối bằng Wifi: Nếu tivi của bạn hỗ trợ Wifi, bạn có thể kết nối máy tính và tivi với nhau qua mạng Wi-Fi. Để làm điều này, bạn cần cài đặt phần mềm trên máy tính và tivi để kết nối. Sau khi cài đặt, bạn có thể chia sẻ các nội dung từ máy tính của mình và xem chúng trên tivi.

Ứng dụng phổ biến được dùng là Wifi Display (còn gọi là Wireless Display, viết tắt là Widi). Là một chuẩn kết nối không dây do Intel phát triển, cho phép bạn chiếu màn hình laptop lên tivi do có hỗ trợ Widi.

- Trước khi bắt đầu chia sẻ dữ liệu, bạn cần phải có:

+ Máy tính hệ điều hành Windows 7 trở lên và sử dụng chip Intel Core i 3, 6, 7 thế hệ 2 trở lên, sử dụng card wifi Intel.

+ Tivi có thể phần kết nối mạng.

- Cách này bạn chỉ cần dùng được với máy tính hệ điều hành Window 7 trở lên và sử dụng card wifi Intel. Cách để kiểm tra xem máy tính của bạn có dùng card wifi Intel không:

+ Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer rồi nhấn chọn Manage.

+ Bước 2: Tiếp đó chọn Device Manager, nhấn chọn vào Network Adapter.

+ Bước 3: Tại đây nếu như nhìn thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là máy tính của bạn đang dùng card wifi của Intel.

Nối cổng HDMI trên Laptop
Cách kết nối laptop với Wifi Display

Bạn thực hiện các bước sau để kết nối máy tính với tivi:

- Bước 1:

+ Trên tivi, bạn bật tính năng Wifi Display (tuỳ loại tivi có thể được đặt tên là Widi, Wifi Display, Wireless Display hay Screen Share).

+ Tính năng này có thể xuất hiện trang chủ tivi, hoặc ở phần cài đặt của tivi. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy ở trên tivi và mật mã.

- Bước 2: Trên máy tính, bạn cần mở tính năng Wifi Display.

+ Đối với máy tính hệ Win 7: bạn cần tải phần mềm Widi về. Sau đó cài đặt và mở lên. Tiếp đó tivi sẽ quét tìm tivi có thể kết nối, bạn chọn vào tivi, nhập mật mã ( nếu máy yêu cầu) để 2 thiết bị sẽ kết nối.

+ Đối với máy tính hệ Win 8, Win 8.1: Cần rê chuột sang bên phải màn hình, sau đó tại menu Devices, bạn chọn mục Project. Bạn tiếp tục chọn Add a Wireless Display rồi chọn tivi bạn muốn kết nối, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.

+ Đối với máy tính  hệ Win 10: Bạn nhấn nút "Start" của máy để hiển thị bảng tùy chọn.

Sau đó, bạn nhấn chọn "Cài đặt" rồi chọn "Devices". Tại đây, bạn sẽ chọn "Add Bluetooth or other device" và "Wireless display or dock". Cuối cùng, bạn cần chọn vào tên của tivi nhà bạn là xong.

- Bước 3: Sau khi kết nối thành công, bất kỳ nội dung mà bạn mở trên máy tính đều sẽ được chiếu trên tivi (cả hình ảnh và âm thanh).

3. Cách kết nối máy tính với tivi  bằng Chromecast

Kết nối bằng Miracast hoặc Chromecast: Miracast và Chromecast là hai công nghệ được sử dụng để kết nối máy tính với tivi. Để sử dụng, bạn cần một thiết bị đầu cuối như Miracast hoặc Chromecast được kết nối vào tivi của mình và một phần mềm để kết nối với máy tính của bạn. Sau khi kết nối, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình trên tivi.

Nếu bạn sử dụng tivi mà chưa được tích hợp Chromecast Built-in. Bạn có thể mua một thiết bị Chromecast để kết nối với tivi, sau đó thực hiện theo các bước thiết lập trên laptop. Thao tác này đôi lúc mất nhiều thời gian của bạn. 

Ngược lại nếu bạn sử dụng thiết bị smart tivi đã tích hợp sẵn Chromecast Built-in thì tất nhiên bạn sẽ không cần sử dụng đến các thiết bị chuyên dụng nữa. Thao tác thực hiện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Kết nối tivi và laptop khi dùng chung một mạng Wifi > Mở trình duyệt Chrome trên laptop của bạn (lưu ý cập nhật lên phiên bản mới nhất). Tiếp đó rồi nhấp vào biểu tượng 3 chấm phía trên bên phải trình duyệt để chọn Cast (Truyền).

Cách kết nối máy tính với tivi
Cách kết nối laptop với tivi bằng Chrome cast

Bước 2: Chọn thiết bị tivi bạn muốn truyền đến, sau đó tại phần Source (Nguồn), bạn có thể tùy chọn trình chiếu màn hình:

 • Cast tab: Chiếu 1 tab (thẻ) tùy chọn trên ứng dụng Chrome
 • Cast desktop: Chiếu Toàn màn hình laptop
 • Cast file: Truyền tệp

Ngoài Chrome thì bạn cũng có thể sử dụng tính năng này khi xem trên YouTube thông qua trình duyệt Bing (của Microsoft) và trên Cốc Cốc,... Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chiếu màn hình các ứng dụng khác hay toàn màn hình laptop của bạn được.

4. Kết nối Laptop với tivi bằng AirPlay

Kết nối bằng AirPlay: Nếu bạn đang sử dụng máy tính Mac hoặc thiết bị iOS, bạn có thể sử dụng AirPlay để kết nối với tivi của mình. Để làm điều này, bạn cần một thiết bị Apple TV được kết nối vào tivi và kết nối máy tính của mình với Apple TV thông qua mạng Wifi. Sau khi kết nối, bạn có thể chia sẻ các nội dung từ máy tính của mình lên tivi.

AirPlay là một cách truyền tải không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối iPad, iPhone, macbook với tivi thông qua wifi mà không cần phải dùng cáp. Để kết nối tivi với macbook qua AirPlay, bạn cần trang bị thêm thiết bị Apple TV. Apple TV là một đầu giải mã của Apple, chúng được kết nối với tivi qua cổng HDMI.

Để thực hiện kết nối tivi, điều đầu tiên bạn cần phải chắc chắn rằng mình có một máy tính tương thích. Các tùy chọn ở đây bao gồm:

+ MacBook Air sau năm 2011

+ MacBook Pro sau năm 2011

+ MacBook sau năm 2015

+ Mac Pro sau năm 2013

Và một model Apple TV tương thích gồm:

+ Apple TV 2 (2010)

+ Apple TV 3 (2012)

+ Apple TV 4 (2015)

+ Apple TV 4K (2017)

Cách kết nối macbook với tivi qua AirPlay:

Nếu không có Apple TV thì tivi của bạn sẽ cần tích hợp sẵn AirPlay 2. Đây là phương thức kết nối macbook với tivi kiểu không dây. Bạn có thể thực hiện chúng như sau:

 • Bước 1. Kết nối macbook, Apple TV và  tivi cùng một mạng WiFi
 • Bước 2. Trong thanh menu của macbook, nhấn chọn AirPlay >> kết nối với thiết bị Apple TV hoặc TV đã được hỗ trợ. Sau đó, bạn có thể thao tác ứng dụng hoặc video trên MacBook lên và phát trên tivi.
Cách kết nối máy tính với tivi
Cách kết nối Macbook với Tivi 

Trên đây là một số cách để kết nối máy tính với tivi. Chọn phương pháp phù hợp với tivi và máy tính của bạn để có thể xem các nội dung từ máy tính lên màn hình lớn của tivi một cách dễ dàng.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

NGUYÊN TẮC LÀM VIỆC
CÁC MẶT HÀNG DỊCH VỤ
LIÊN HỆ
 Tìm rõ nguyên nhân 
 Xử lý triệt để 
 Làm việc nhanh chóng hiệu quả  
 Ngăn nắp, sạch sẽ. 
 Lễ phép với khách hàng . 
 Đảm bảo an toàn lao động. 
Address: Số 96 Mai Anh Tuấn - Đống Đa - Hà Nội
Phones: 024 62 733 721 - 0969 024 600
E-mail: sales@eportal.vn
We are open: Mn-Fr: 10 am-8 pm
  
  

Địa chỉ: 96 Mai Anh Tuấn - Đống Đa - Hà Nội
E-mail: sales@eportal.vn
Giờ mở cửa: 10 sáng - 8 chiều

03 Tháng Ba 2024    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Eportal 2019 | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin